5 bài tập giúp tăng sức mạnh trí não

Bạn đang xem: 5 bài tập giúp tăng sức mạnh trí não tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tập thể dục thường xuyên có thể tăng cường chức năng nhận thức, cải thiện trí nhớ và thậm chí làm giảm sự suy giảm tinh thần khi chúng ta già đi.

5 bài tập giúp tăng sức mạnh trí não- Ảnh 1.

Tập thể dục có thể giúp tăng cường trí não.

Dưới đây là 5 bài tập cơ bản có thể giúp tăng cường trí não :

1. Chạy và đi bộ giúp tăng cường trí não

Các bài tập aerobic, chẳng hạn như chạy và đi bộ , rất tốt cho sức khỏe não bộ, tốt cho trí não. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những hoạt động này có thể tăng cường đáng kể chức năng nhận thức.

Một nghiên cứu của Đại học British Columbia cho thấy, tập thể dục nhịp điệu thường xuyên dường như làm tăng kích thước của vùng hải mã, phần não liên quan đến trí nhớ (lời nói và học tập). Nhịp tim tăng lên từ các hoạt động này sẽ bơm nhiều máu lên não hơn, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cần thiết để não hoạt động tối ưu.

5 bài tập giúp tăng sức mạnh trí não- Ảnh 2.

Chạy rất tốt cho hoạt động của trí não.

2. Nâng tạ

Mặc dù nâng tạ thường có liên quan đến việc xây dựng cơ bắp nhưng nó cũng mang lại những lợi ích ấn tượng cho não.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Lão khoa Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng, rèn luyện sức mạnh có thể cải thiện chức năng nhận thức ở người lớn tuổi. Hình thức tập thể dục này giúp tăng cường sản xuất các yếu tố tăng trưởng, hỗ trợ sự tồn tại và biệt hóa của các tế bào thần kinh, rất quan trọng đối với sức khỏe của não.

5 bài tập giúp tăng sức mạnh trí não- Ảnh 3.

Rèn luyện sức mạnh có thể cải thiện chức năng nhận thức ở người lớn tuổi.

3. Yoga

Yoga là môn thể thao tuyệt vời cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Tập yoga có thể giúp cải thiện chức năng não, đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến sự chú ý, trí nhớ và học tập.

Yoga kết hợp các tư thế thể chất, bài tập thở và thiền định, cùng nhau giúp giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng và tăng cường chức năng nhận thức tổng thể.

5 bài tập giúp tăng sức mạnh trí não- Ảnh 4.

Yoga là môn thể thao tuyệt vời cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

4. Khiêu vũ

Khiêu vũ không chỉ giúp giữ dáng mà còn mang lại những lợi ích riêng cho não bộ. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England, khiêu vũ được cho là làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ hơn các hoạt động thể chất khác. Sự phối hợp các động tác thể chất và tinh thần của khiêu vũ sẽ kích hoạt các vùng não kiểm soát trí nhớ, lập kế hoạch và phối hợp, khiến nó trở thành một bài tập tốt cho sức khỏe não bộ.

5. Thái cực quyền

5 bài tập giúp tăng sức mạnh trí não- Ảnh 5.

Thái cực quyền giúp giảm căng thẳng.

Thái cực quyền là một hình thức võ thuật đặc trưng bởi các động tác chậm rãi, có chủ ý và thở sâu. Đây là một bài tập tuyệt vời cho não. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thái cực quyền có thể cải thiện chức năng điều hành, trí nhớ và tốc độ xử lý thông tin ở người lớn tuổi.

Khía cạnh thiền định của thái cực quyền cũng giúp thúc đẩy sự thư giãn và giảm căng thẳng, điều này có lợi cho việc duy trì sức khỏe não bộ.

Bạn thấy bài viết 5 bài tập giúp tăng sức mạnh trí não có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 bài tập giúp tăng sức mạnh trí não bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 bài tập giúp tăng sức mạnh trí não của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  TP Hồ Chí Minh thông tin về hai trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ