3 cách làm tôm rang me ngon chua ngọt chuẩn bị cho bữa cơm

Bạn đang xem: 3 cách làm tôm rang me ngon chua ngọt chuẩn bị cho bữa cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngay cả món tôm rang me, với ba cách chế biến khác nhau, chắc chắn sẽ là món khoái khẩu của cả gia đình. Từng con cá săn chắc, ngọt ngọt, chua chua rất ngon khi ăn với cơm nóng. Giờ đã đến lúc chị em vào bếp và trổ tài rồi.

tôm rang me 1

Xem cách làm cua rang me

Cách làm tôm rang me đơn giản

Chỉ với những nguyên liệu và gia vị đơn giản, cả nhà đã có thể thưởng thức món tôm rang cay cay, thơm ngon mà không tốn nhiều công sức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g tôm tươi
  • 3 quả me chín
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 2 nhánh hành lá
  • Súp cá
  • Đường
  • Muối
  • Hạt tiêu

Cách làm tôm sốt me đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với tôm, bạn cắt bỏ râu, chân, rút ​​chỉ đen ở đầu rồi rửa sạch, để ráo nước.

Tôm rang me 2

– Với me chín, bạn bóc vỏ, cho vào tô ngâm với 150ml nước nóng rồi rửa sạch. Lọc lấy nước, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu. Khuấy cho đến khi hòa tan hoàn toàn.

Cá chiên me 3

– Với hẹ và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Với hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành thực hiện công thức tôm rang me đơn giản này

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó thêm tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm. Tiếp đến, bạn cho tôm vào lò nướng để tôm chín vàng đẹp mắt.

Cá chiên sốt me 4

– Tiếp theo, bạn cho phần nước cốt me đã chuẩn bị vào chảo. Đảo đều cho tôm ngấm gia vị rồi cho hành lá thái nhỏ vào. Cuối cùng bày món tôm rang me ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng.

Tham khảo món ghẹ rang muối: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/tom-hum-rang-muoi/

Cách làm tôm rang me chua ngọt

Cá là thực phẩm ít calo nhưng lại chứa đầy đủ chất đạm, vitamin B12… dồi dào cho cơ thể. Đặc biệt với món tôm rang chua ngọt đảm bảo cả người lớn và trẻ nhỏ đều sẽ thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 600g tôm tươi
  • 4 quả me chín
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 2 nhánh hành lá
  • Đường
  • Muối
  • Súp cá
  • Hạt tiêu
  • dầu điều

Công thức món tôm sốt me chua ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, me chín, bóc vỏ và cho vào bát. Sau đó cho 200ml nước nóng vào ngâm khoảng 5 phút cho me mềm. Dùng thìa sạch và đeo găng tay nilong vắt bỏ nước. Bạn lọc qua rây lấy phần nước.

– Với hành, tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Với hành lá, bạn rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế và ướp tôm

Với tôm, bạn bóc vỏ, cắt đuôi cho đẹp, bỏ đầu và chân, rút ​​chỉ đen trên lưng. Rửa sạch và sau đó lau khô.

– Tôm rửa sạch với 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa hạt điều. Trộn đều và để khoảng 10-20 phút cho ngấm gia vị.

Tôm rang me chua ngọt 1

Bước 3: Tiến hành làm tôm sốt me chua ngọt

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu điều vào đun nóng, láng mặt trên của chảo. Sau đó cho hành và tỏi băm vào phi thơm.

– Sau đó, bạn cho tôm vào chiên ở nhiệt độ cao, chú ý đảo đều tay để tôm không bị ra nước.

Tôm rang me chua ngọt 2

– Chờ tôm săn lại thì cho nước me vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp. Thêm hành lá xắt nhỏ lên trên là xong.

Tôm rang me chua ngọt 3

– Cuối cùng, cho cá sốt me ra tô, rắc thêm chút tiêu và ớt lên trên nếu ăn cay.

Cá chiên sốt me chua ngọt 4

Tham khảo cách làm tôm rang muối sả

Cách làm tôm sốt me kiểu Thái

Ẩm thực Thái Lan cũng có rất nhiều món ăn hấp dẫn và độc đáo. Một trong số đó là món tôm rang me. Nếu bạn cần một bản dịch mới, hãy học ngay phương pháp dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g tôm tươi
  • 3 muỗng canh nước cốt me
  • 3 muỗng canh đường trắng hoặc đường thốt nốt
  • 1 muỗng canh ngô
  • 5 muỗng canh nước mắm
  • 2 củ hành nâu
  • Dầu ăn

Công thức tôm chiên kiểu Thái

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là hành tím bóc vỏ, thái khúc nhỏ. Sau đó chiên ngập dầu trong chảo cho đến khi vàng nâu. Sau đó, bạn cho hành khô vào phi thơm.

– Với tôm, bạn làm sạch, cắt đầu, tỉa râu cho sạch. Sau đó thêm dầu và chiên cho đến khi vàng nâu và có mùi thơm.

Cá chiên sốt me kiểu Thái 1

Bước 2: Hoàn thành món tôm rang me kiểu Thái

– Bạn cho 3 thìa nước cốt me, 3 thìa đường, 1,5 thìa nước mắm vào một chiếc chảo khác, đun tan chảy. Sau đó, bạn hòa tan ngô với một ít nước. Tiếp theo, cho hỗn hợp vào nước me đang nóng.

Công thức tôm rang me kiểu Thái 2

– Tiếp theo, bạn đun nước me cho đến khi nước me trong thì cho cá đã chiên vào. Đảo đều khoảng 30 giây cho tôm ngấm đủ sốt me rồi tắt bếp, bày tôm ra đĩa.

Cá chiên sốt me Thái 3

– Tôm rang me kiểu Thái có thể rắc hành phi vàng lên trên, thêm tiêu nếu muốn ăn cay. Ôi những miếng thịt tôm vàng óng, giòn giòn hòa cùng nước sốt me chua ngọt.

Cá chiên sốt me Thái 4

Tham khảo: Cách nướng tôm thịt ba chỉ ăn cơm

Kết thúc

Không mất nhiều thời gian, bạn đã có cách làm món tôm rang me thơm ngon ăn hoài không chán. Với món này thì hết cơm ngay. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết 3 cách làm tôm rang me ngon chua ngọt chuẩn bị cho bữa cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 cách làm tôm rang me ngon chua ngọt chuẩn bị cho bữa cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 cách làm tôm rang me ngon chua ngọt chuẩn bị cho bữa cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 3 cách làm tôm rang me ngon chua ngọt chuẩn bị cho bữa cơm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm món thịt bò xào tỏi đơn giản mà thơm phức để ăn cơm

Viết một bình luận