Mực là một trong những loại hải sản giàu dinh dưỡng nhất hiện nay. Đây có thể nói là thực phẩm thông dụng hàng ngày ở nhiều gia đình. Không chỉ bởi vị ngọt, giòn mà còn bởi giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện ăn loại thịt này. Nhiều người ngại sử dụng loại thịt này nên loại thịt này bán rất phổ biến trên thị trường. Trong đó, miếng thịt rán thơm lừng, chấm với chút chanh và nước chấm ngon tuyệt. Cách làm mực nướng mềm ngon không bị cháy.
Mực chiên là món ăn được nhiều người yêu thích
Chuẩn bị nguyên liệu
Với món mực nướng, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị rất đơn giản, dễ tìm và được nhiều người biết đến. Như sau:
- bạch tuộc khô
- Lò nướng
- Bếp than, bếp gas, lò vi sóng.
Mực khô – nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn
Cách làm thịt viên rang khô trên bếp than, bếp gas
Sử dụng bếp ga hoặc bếp than để nướng món thịt này là phương pháp rất phổ biến hiện nay bởi tính đơn giản. Tuy nhiên, để mực chín đều, không bị cháy cạnh, bốc khói thơm thì bạn phải thực hiện như sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn tách phần thân và râu của con vật ra. Sau đó, hơ râu mực trên lửa trước hoặc lửa sau để râu mực không dính vào nhau.
Bước 2: Vặn lửa thật nhỏ trên bếp rồi cho thịt vào đun từ từ. Nhớ trở đều tay, nâng vỉ nướng để thịt chín không bị cháy và không ám mùi gas, khói.
Nướng khô mực trên bếp than hay bếp ga đều dễ dàng
Bước 3: Khi thịt đã chín và có mùi thơm thì cho ra đĩa, tiếp tục cho thân mực vào xào cho đến khi mực chín. Cuối cùng, bạn cho mực vào giấy báo, dùng chày đập dập một chút rồi xé thành từng miếng vừa ăn.
Cách làm thịt khô này vừa nhanh vừa dễ, bạn chú ý xé thành miếng nhỏ cho dễ ăn. Khi nướng, quan trọng nhất là phải canh kỹ để thịt chín đều, thịt mềm, mọng nước và không bị khô. Nấu ăn trên bếp ga tuy nhanh nhưng không an toàn cho sức khỏe, có thể gây nguy hiểm. Vì vậy, hãy chuẩn bị bếp than để nấu ăn.
Cách làm mực khô bằng lò vi sóng.
Lò vi sóng, lò nướng hay lò nướng bánh hiện là những thiết bị gia dụng thiết yếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Vì vậy, sử dụng lò vi sóng để chế biến mực khô rất dễ dàng, tiện lợi và an toàn cho mọi người.
Chị em làm như sau:
Bước 1: Cũng giống như cách làm tôm khô xưa, bạn tách riêng phần thân và râu của tôm. Vì râu có thể bị cháy nên bạn nên bọc chúng trong giấy bạc và đậy kín. Thi thể còn nguyên vẹn.
Bước 2: Đầu tiên, bạn cho râu mực vào lò nướng trước, bật chế độ nấu trong 30 giây để làm nóng lò. Đối với thân mực, nấu trong 40-60 giây là xong.
Nướng thịt bằng lò vi sóng vừa nhanh vừa an toàn
Bước 3: Mực chín đều, mềm ngọt, có mùi thơm tự nhiên thì cho ra đĩa. Tiếp tục bọc trong giấy báo, chà xát vài lần rồi cắt ra và thưởng thức.
Nhiều người đánh giá, thịt khô nướng trên than hoa, bia hay bếp gas có hương vị thơm ngon. Nhưng thực tế nấu nướng bằng lò vi sóng cũng không ít. Ngoài ra, nó hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.
Tham khảo: Cách nấu món bít tết này bằng nồi chiên không khí đẹp mắt
Anh ấy đã hoàn thành món thịt khô
Dù thế nào đi nữa, thành phẩm phải luôn chín đều, mềm và thơm mùi mực. Đặc biệt, bạn không nên đun lửa quá nhỏ sẽ khiến mực có mùi khét hoặc bốc khói khó ăn.
Thành phẩm là miếng mực thơm phức, chấm với tương ớt cay cay thật là bài bản
Thịt mực thành phẩm được xé nhỏ, thấm đẫm nước sốt tiêu cay cay, càng nhai càng thấy ngon. Chỉ cần ăn nó và gọi nó không có nước sốt. Những món ăn tạo nên một người đàn ông thập cẩm, ai cũng sẽ thích.
Kết thúc
Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm món bò nướng thơm ngon rồi. Thịt cừu nổi tiếng được nấu chín ở nhiệt độ cao tỏa ra mùi thơm hấp dẫn. Tất nhiên, mùi thơm này sẽ khiến bất cứ ai đi ngang qua cũng chỉ muốn đánh nhau. Hãy làm điều đó ngay cả ở nhà. Đảm bảo ai ăn rồi cũng phải xuýt xoa.
Bạn thấy bài viết 3 cách làm mực khô nướng ngon thơm nức mũi, không bị cháy có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 cách làm mực khô nướng ngon thơm nức mũi, không bị cháy bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: 3 cách làm mực khô nướng ngon thơm nức mũi, không bị cháy của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 3 cách làm mực khô nướng ngon thơm nức mũi, không bị cháy
#cách #làm #mực #khô #nướng #ngon #thơm #nức #mũi #không #bị #cháy
Video 3 cách làm mực khô nướng ngon thơm nức mũi, không bị cháy
Hình Ảnh 3 cách làm mực khô nướng ngon thơm nức mũi, không bị cháy
#cách #làm #mực #khô #nướng #ngon #thơm #nức #mũi #không #bị #cháy
Tin tức 3 cách làm mực khô nướng ngon thơm nức mũi, không bị cháy
#cách #làm #mực #khô #nướng #ngon #thơm #nức #mũi #không #bị #cháy
Review 3 cách làm mực khô nướng ngon thơm nức mũi, không bị cháy
#cách #làm #mực #khô #nướng #ngon #thơm #nức #mũi #không #bị #cháy
Tham khảo 3 cách làm mực khô nướng ngon thơm nức mũi, không bị cháy
#cách #làm #mực #khô #nướng #ngon #thơm #nức #mũi #không #bị #cháy
Mới nhất 3 cách làm mực khô nướng ngon thơm nức mũi, không bị cháy
#cách #làm #mực #khô #nướng #ngon #thơm #nức #mũi #không #bị #cháy
Hướng dẫn 3 cách làm mực khô nướng ngon thơm nức mũi, không bị cháy
#cách #làm #mực #khô #nướng #ngon #thơm #nức #mũi #không #bị #cháy