3 Cách làm mẻ chua nhanh không bị mốc đơn giản

Bạn đang xem: 3 Cách làm mẻ chua nhanh không bị mốc đơn giản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chiếc lọ này rất quan trọng và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như canh cua, nghêu nấu chuối đậu, giả cầy cho người Việt. Tuy nhiên, thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể học 3 cách làm mẻ tại nhà vừa sạch, vừa thơm lại không sợ mốc. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn FOOD sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm, đảm bảo dễ dàng.

Cốm là một loại gia vị nổi tiếng của Việt Nam

Ba kích được coi là một loại gia vị bắc, có vị chua, mùi hắc, được dùng nhiều trong các món canh chua, canh cá, bún, miến, các món chiên xào,… góp phần làm đậm đà hương vị. đồ ăn.

phúc lợi tập thể

Bột có nhiều axit amin và men giúp bồi bổ cơ thể và các dưỡng chất có lợi, tăng tiết dịch vị, kích thích ăn ngon, tốt cho hệ tiêu hóa.

Một số lưu ý khi sử dụng nhóm

Khi sử dụng thường xuyên mẹ cần ghi nhớ một số điều như sau:

Nếu ăn nhiều các chất này, cơ thể sẽ nhiều axit lactic, gây tiêu chảy, đau bụng. Người bị đau dạ dày, viêm loét không nên ăn đồ chua. Một bảng điều khiển được làm sạch kém dễ bị vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Nếu trong quá trình trộn có mốc, bọt thì có lợi cho sức khỏe. Còn nấm mốc lên men trong lúa trước khi tuốt lúa sẽ gây hại cho sức khỏe. – Bạn cần phân biệt kỹ, nhóm nấm mốc thường không mùi, có màu khác lạ và có vị đắng tự nhiên.

Cách làm bánh bột lọc từ gạo tấm và nước vo gạo

Cách làm bột từ gạo xay và nước vo gạo

Nguyên liệu

  • Gạo lứt 500 gr (không ngọt)
  • 2 lít nước

thiết bị hỗ trợ

  • hộp thức ăn
  • Nồi cơm điện

Phương pháp sản xuất đại trà từ gạo xay và nước vo gạo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo vo sạch, cho nhiều nước, sau đó dùng nồi cơm điện nấu chín kỹ. Lưu ý, phải nấu cơm và dán liên tục với mẻ.

Bước 2: Làm mẻ cơm

Lấy nước vo gạo, đun sôi, để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín.

Vớt gạo ra, để nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh đổ đầy nước vo gạo sao cho nước ngập mặt gạo. Đậy kín nắp và để nơi khô thoáng khoảng 14 ngày cho men ngấm vị đắng và mùi thơm nồng.

Phần 3: Kết luận

Sau 14 ngày, cơm lên men. Khi lấy ra sẽ thấy hạt gạo nhão, có màu trắng đục và có vị chua chứng tỏ gạo đã bị ôi thiu.

Cách làm mẻ từ gạo tấm và mẻ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cơm nguội 1/2 chén
  • 1/2 chén mẻ (mua ngoài chợ)

thiết bị hỗ trợ

  • hộp thức ăn
  • Nồi cơm điện

Phương pháp tạo cụm từ và cụm gạo xát

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cho 1/2 chén bột vào lọ thủy tinh có nắp đậy.

Bước 2: Làm mẻ cơm

Lấy 1/2 lượng gạo nguội đem vo sạch với nước, sau đó cho vào hũ thủy tinh đã mẻ và đậy kín nắp. Bảo quản nơi khô ráo, nếu nhiệt độ đảm bảo từ 23 – 32 độ C là có thể sử dụng trong vòng 7 ngày.

Ghi chú:

– Tỷ lệ bột cái và cơm sữa là 1:1, tức là nếu dùng 1/2 chén mẻ cái thì dùng 1/2 cơm sữa. – Không dùng cơm hấp vì cơm sẽ không kích thích bột nở.

Phần 3: Kết luận

Sau 7 ngày, cơm sẽ có vị chua và đắng rất ngon. Sau thời gian sử dụng nếu thấy ít hơn có thể tiếp tục cho thêm gạo đông vào (với cách làm như trên) để bắt đầu nuôi đàn.

Cách làm bột gạo từ gạo xay và sữa chua

Cách làm bột gạo từ gạo xay và sữa chua

Nguyên liệu

  • Sữa chua 2 muỗng canh
  • 1 chén cơm
  • Đường 1 muỗng cà phê

thiết bị hỗ trợ

  • hộp thức ăn
  • Nồi cơm điện
  • một lò nướng

Cách làm cơm mẻ từ cơm nát và sữa chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Lấy 1 chén cơm nóng, trộn với đường và 1 thìa nước ấm khoảng 49 độ C.

Bước 2: Làm mẻ cơm

Lấy 1 hoặc 2 thìa sữa chua ấm (không nên dùng) và trộn với cơm.

Đổ hỗn hợp 2 bước trên vào lọ thủy tinh và đậy kín miệng lọ. Cho hũ vào nồi nước ấm (83 độ C) trong 2-3 ngày, hoặc ủ trong lò, thiết bị có kiểm soát ở 83 độ C (ví dụ nồi cơm điện, máy làm sữa chua) trong 7-8 tiếng. .

Phần 3: Kết luận

Sau 2-3 ngày cơm sẽ có mùi chua.

Yêu cầu lớp học cuối cùng

Sau khi nhóm được kiểm tra trong 1-2 tuần, có thể sử dụng và bảo quản trong 2-3 tháng. Nhóm ngon phải sạch, tia phải mịn, mùi thơm, vị đắng, không đắng. Khi nấu với mắm, mắm cua sẽ có mùi thơm dịu nhẹ, làm tăng hương vị cho món ăn.

Lưu ý khi tạo nhóm tại nhà

– Nên đựng mẻ trong chum, vại thủy tinh, tô, niêu đất thay vì hộp nhựa để tránh mẻ lên men có thể tiết ra chất độc từ nhựa.

– Nếu bạn có máy làm sữa chua thì cho bột vào máy, thời gian và độ đặc sẽ nhanh hơn.

– Khi làm mẻ phải đảm bảo gạo không bị mốc, dụng cụ nấu phải sạch sẽ, rửa bằng nước nóng.

– Nếu bột bị mốc phải vứt ngay, không được sử dụng.

Kết thúc

Với 3 cách nấu chè đơn giản tại nhà trên, hi vọng bạn đã chọn được cách nấu phù hợp nhất để có những mẻ bánh thơm ngon vào bếp. Ngoài ra còn có các món ngon nấu với bột sắn dây mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn đã chia sẻ. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết 3 Cách làm mẻ chua nhanh không bị mốc đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 Cách làm mẻ chua nhanh không bị mốc đơn giản bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 Cách làm mẻ chua nhanh không bị mốc đơn giản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 3 Cách làm mẻ chua nhanh không bị mốc đơn giản
Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu xôi khúc bằng nồi cơm điện cực dễ “gọi gió đông về”

Viết một bình luận