3 cách làm khoai lang tím chiên giòn tan độc lạ, ngửi là ghiền – ăn cực đã

Bạn đang xem: 3 cách làm khoai lang tím chiên giòn tan độc lạ, ngửi là ghiền – ăn cực đã tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thèm ăn vặt nhưng lại chỉ có vài củ khoai tím thì phải làm sao, đừng lo đã có 3 cách làm khoai tím độc đáo mà siêu dễ cho mọi người. Hôm nay là một ngày hoàn hảo khi trời mưa và lạnh, ngồi xuống và xem một bộ phim hoặc trò chuyện với bạn bè và gia đình có ý nghĩa rất nhiều. Sau khi nếm thử, tôi không nghĩ từ khoai lang mình có thể chế biến được nhiều món ngon đến thế.

Khoai lang tím phủ phô mai

Ngẩn ngơ và mê mẩn sau khi cùng mọi người ăn khoai tây chiên bọc phô mai, đây là món mình thích nhất, lớp ngoài khoai được bao phủ bởi lớp da gập lại, cắn vào trong thấy bùi bùi của khoai, bùi bùi của phô mai. phong phú, không thể ăn hết. chủ đề như trong cửa hàng.

cách làm khoai tím 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai tây nâu: 2 củ vừa, khoảng 600-800 gram
  • Bột mì: 100 g
  • Bột mì: 50 gam
  • bột chiên giòn
  • bột chiên giòn
  • Một quả trứng
  • Phô mai ở dạng rắn, không ở dạng sợi
  • Đường
  • Sữa tươi
  • Muối

Cách làm khoai tây chiên phô mai

Đầu tiên chúng ta sẽ rửa sạch khoai tây, chú ý chọn những củ khoai tây vừa phải, không bị sâu, mốc. Cắt thành từng lát dày 3-4 cm rồi ngâm vào nước muối loãng để loại bỏ mủ. Sau đó các bạn cho vào xửng hấp, chúng ta có thể hấp bằng tủ hấp chuyên dụng hoặc bằng nồi cơm điện.

Khi khoai mềm, bóc vỏ, dùng thìa hoặc đeo găng tay tán nhuyễn đến khi hỗn hợp khoai mịn thì trộn 150g đường vào, vì khoai đã ngọt sẵn nếu muốn cho thêm. lượng đường lên, có thể xuống. Khi hỗn hợp mịn, cho 100ml sữa, bột gạo lứt và bột mì vào, nhào bột trong 15 phút.

cách làm khoai lang tím 2

Vo bột thành những viên tròn rồi cán mỏng, cho phô mai vào giữa rồi gói kín lại, tránh trường hợp khi chiên không cẩn thận phô mai sẽ trào ra ngoài.

Xếp ba đĩa, từ trái sang phải, theo thứ tự: đĩa bột chiên – đĩa trứng đánh bông – đĩa vụn bánh mì. Cho những viên khoai tây kiểu này vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức với tương ớt.

Tham khảo: Cách làm bánh khoai lang giòn

Món khoai lang tím cho mùa đông

Món khoai tây chiên giòn này sẽ đơn giản hơn một chút so với công thức trên, nhưng vì đơn giản nên món ăn quá ít.

cách làm khoai tím 3

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai tây nâu: khoảng 500 gram
  • Bột mì: 300 g
  • Sữa tươi không đường: 250ml
  • Muối
  • Đường: 200 gam
  • mè trắng

Công thức làm khoai tây chiên nâu

Khoai tây mua về rửa sạch, cắt lát mỏng rồi ngâm với nước muối loãng 20 phút rồi luộc chín mềm, giữ nguyên miếng khoai và tán nhuyễn càng tốt.

Cho 300gr bột mì, 250ml sữa tươi và 200gr đường vào, nhào đều tay đến khi bột không dính tay và quá nhão. Để bột nghỉ 20 phút.

cách làm khoai tím 4

Chia bột thành các phần bằng nhau, vo tròn và nặn lại, nếu muốn giữ nguyên hình dạng của nhân thì càng tốt. Rắc vừng trắng hoặc vài hạt trắng lên trên mặt bánh rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, khi bánh chín vàng vớt ra để trên giấy thấm dầu và thưởng thức.

Ngoài những công thức dễ làm, chuyên mục Món ngon dễ làm của chúng tôi còn là nơi chia sẻ những bí quyết nấu ăn, mẹo vặt nhà bếp giúp bạn thêm gia vị cho bữa ăn của gia đình mà không phải đắn đo suy nghĩ cả ngày. Hôm nay ăn gì, tối nay ăn gì. .

Tham khảo: Cách nấu khoai tây ngon ít người biết

Khoai tím xanh trộn bột ngọt

Khoai tím chiên bột phô mai “xưa” rồi, dân sành ăn ngày nay hẳn đã biết đến món khoai tím chiên bột nước, hương vị cứ gọi là nức lòng chị em.

cách làm khoai tím 5

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai tây nâu: 2
  • Bánh mì giòn (mình dùng hiệu Meizan)
  • Snack lắc bột rong biển (mua tại siêu thị)
  • Muối
  • Dầu ăn

Cách làm khoai lang lắc bột biển

Khoai tây mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng như khoai tây chiên, ngâm với nước muối loãng 30 phút để khoai không bị thâm, sau khi ngâm vớt ra để ráo.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, trong bát này chúng ta sẽ cho dầu ăn vào chiên với lượng dầu vừa ăn, đợi dầu nóng thì bắt đầu lăn các que khoai tây qua lớp bột chiên giòn rồi thả vào. .dầu trong chảo. Bạn nào thích ăn khoai có lớp bột hơi dày thì nên bọc bột, bọc trứng rồi bọc bột lại.

cách làm khoai tím 6

Vặn lửa nhỏ để khoai chín từ từ và có màu vàng dần, chú ý không để khoai bị cháy, khi khoai chín vớt ra để trên giấy thấm dầu rồi cho vào hộp. xôi, rắc bột Loại rong dùng để lắc men, lắc đều để rong bám vào khoai.

Comment : Món ngon từ khoai tím

Kết thúc

Khoai tím là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe, ngoài những chức năng như giảm cân, tốt cho tim mạch, hạ huyết áp, nó còn giúp ích cho chị em rất nhiều vấn đề về tóc, móng,… Chính vì vậy, các chuyên gia vẫn khuyên chúng ta nên ăn. khoai tím. Hy vọng với 3 cách làm khoai lang tím đãi cả nhà trên đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Bạn thấy bài viết 3 cách làm khoai lang tím chiên giòn tan độc lạ, ngửi là ghiền – ăn cực đã có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 cách làm khoai lang tím chiên giòn tan độc lạ, ngửi là ghiền – ăn cực đã bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 cách làm khoai lang tím chiên giòn tan độc lạ, ngửi là ghiền – ăn cực đã của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 3 cách làm khoai lang tím chiên giòn tan độc lạ, ngửi là ghiền – ăn cực đã
Xem thêm bài viết hay:  Chế độ ăn cải thiện tình trạng nám da

Viết một bình luận