20+ cách làm nước sốt ngon phổ biến nhất bạn nên biết khi nấu ăn

Bạn đang xem: 20+ cách làm nước sốt ngon phổ biến nhất bạn nên biết khi nấu ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nước chấm hay các loại nước chấm không còn là điều mới lạ đối với các bà nội trợ. Nước chấm làm cho món ăn ngon, đẹp mắt và rất hấp dẫn. Trong một số trường hợp, rõ ràng là sự lựa chọn ngon miệng và hương vị đặc trưng của món ăn phụ thuộc vào loại nước sốt đi kèm. Ngày nay, nước sốt ở khắp mọi nơi: Tự làm nước sốt và nước sốt bán trong siêu thị. Để liệt kê hết các loại nước chấm ngon có lẽ là điều không thể, nhưng để chọn ra những loại phổ biến nhất thì mình làm được. Sau đây Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn bật mí 20+ công thức pha nước chấm ngon dân dã mà bạn nên biết khi chế biến món ăn

Chẳng hạn như nước sốt ăn kèm salad, cá, thịt quay, bánh ngọt hay dùng với nhiều món ăn khác như bò bít tết… là ý tưởng của thực khách về hương vị tổng thể của món ăn. Không ngoa khi nói rằng súp là “sự sống” của nhiều món ăn.

Súp là gì?

Theo giải thích trên Wikipedia: Nước chấm là một chất lỏng, có vị ngọt hoặc sền sệt, dùng để nấu các món ăn khác nhau hoặc có thể dùng trực tiếp lên các món ăn như sốt bít tết, tương cà, sốt cà chua… sốt me, bò sốt vang… nước sốt phải trong, rất ngọt hoặc rất ngọt, sánh hay đặc tùy theo loại sốt mà đầu bếp muốn. Nhưng trên thực tế, hầu hết các loại nước sốt đều ở dạng lỏng hoặc trong.

Để hiểu sâu hơn về cách viết nước sốt hoặc súp, đây là hướng dẫn. Từ “nước sốt” được dịch từ từ “nước sốt”. Điều đáng mừng là trong tiếng Pháp, chữ “s” được phát âm là chữ “x”, đó là lý do tại sao chúng ta có chữ “Xo” như bây giờ. Nhưng sau đó từ Soup xuất hiện trong súp. Có vẻ như điều này là do ảnh hưởng của văn hóa hậu Mỹ. Do cách phát âm của từ “Soup” với “Só” trong tiếng Pháp mạnh hơn nên khi dịch sang tiếng Việt, nó được viết là “Fever”.

Cách nấu canh ngon

Làm món tráng miệng ngon và đẹp mắt trong các nhà hàng, khách sạn lớn không hề đơn giản. Điều này đòi hỏi người đầu bếp phải có một gu thẩm mỹ rất tinh tế và tinh tế, đôi bàn tay khéo léo và sự chú ý cẩn thận trong từng công đoạn và sự am hiểu về nghệ thuật pha nước chấm. Dưới đây là công thức chi tiết cho một số loại nước sốt phổ biến nhất hiện nay.

Chuẩn bị nước sốt phô mai

Súp phô mai là một trong những món rau, bánh ngọt hoặc bánh mì ngon nhất. Cách làm sốt phô mai không khó, chỉ với những nguyên liệu hết sức tỉ mỉ là bạn đã có món sốt phô mai sánh mịn ngay tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Phô mai Parmesan – 70 g
  • Phô mai Cheddar – 70 g;
  • Kem tươi: 70g
  • Hành tây: 15g
  • Rượu trắng: 10ml
  • Nước luộc gà: 50ml
  • 10g muối
  • 50g bột mì
  • 5ml dầu ô liu
  • 5g muối
  • 5g tiêu

Kiến thức nhà bếp

Phô mai Parmesan là tên viết tắt của Parmigiano – phô mai Reggiano. Đây là một loại phô mai đến từ thủ đô ẩm thực của Ý.

Parmesan cheeseParmesan cheese

Phô mai Cheddar trắng là một loại phô mai trắng, cứng, màu vàng nhạt từ làng Cheddar, Sommerset ở Anh. Đây là loại phô mai phổ biến và được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới.

Phô mai Cheddar Phô mai Cheddar

Whipping Cream là hỗn hợp kem sữa béo, dùng để đánh bông kem cho các món tráng miệng hoặc món ăn.

Đây là cách để làm điều đó

Bước 1: Đầu tiên, đun nóng dầu ô liu trong chảo rồi cho hành tây vào phi thơm. Bước 2: Cho 10ml rượu trắng vào đun sôi còn 1/3. Bước 3: Cho nước dùng gà (bạn tự nấu) và các nguyên liệu còn lại trừ phô mai cheddar vào nấu sau, nêm muối tiêu vừa ăn. Bước 4: Cho phô mai cheddar vào khuấy đều đến khi tan hết thì tắt bếp.

Làm sốt kem tươi

Sốt kem rất thích hợp với các món mì, ăn kèm với bánh mì thì đẹp mắt.

sốt kem tươi

Quan trọng

  • Nước dùng bò: 100ml
  • Bột mì: 10g
  • Chất béo: 10 g
  • Mù tạt vàng: 5g
  • Kem tươi: 50ml
  • muối: 5g
  • Tiêu: 5g

Dưới đây là các bước

Bước 1: Đầu tiên, đun chảy bơ trong chảo nóng rồi cho bột mì vào khuấy đều cho đến khi tan chảy. Bước 2: Thêm nước sốt, muối và hạt tiêu vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại. Bước 3: Cho kem tươi và mù tạt vào khuấy đều rồi tắt bếp

Sốt cà chua

Nhắc đến sốt cà chua thì ai cũng biết loại sốt thơm ngon này được làm từ cà chua, thường được dùng làm nguyên liệu để nấu một số món ăn với thịt, cá,… nhưng phổ biến nhất là nước.

sốt cà chua

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà chua chín: 1kg
  • Tỏi khô: 1 nhánh ~ 5g
  • Hành tây: 1/8 củ ~ 10g
  • Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê

Đây là cách để làm điều đó

Bước 1: Khi mua cà chua, bạn nhớ chọn những quả to, ngọt. Sau đó rửa sạch, để ráo nước; sau đó sử dụng bản sao để có dấu X bên dưới trái cây.

2: Đun sôi nước lọc rồi tắt bếp; Sau đó, bạn cho cà chua vào ngâm khoảng 1-2 phút hoặc đến khi vỏ cà chua hơi nhăn lại thì vớt ra cho vào tô nước đá để nguội.

Bước 3: Cà chua gọt vỏ, cắt cà chua thành 4 phần, bỏ lõi và hạt cứng, cà chua để ráo nước. Bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bước 4: Phi thơm tỏi băm trong nồi rồi cho cà chua vào đun sôi, sau đó tiếp tục đun trên lửa nhỏ trong 30-90 phút cho đến khi nước sốt cà chua đặc và có mùi thơm.

Bước 5: Thêm muối, đường và nước cốt chanh vào khuấy đều rồi tắt bếp. Đợi sốt nguội thì cho vào hũ thủy tinh đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.sốt cà chua

Canh me

Đây cũng là một trong những loại nước sốt ngon và phổ biến nhất. Nước sốt me có nhiều công đoạn, từ pha nước chấm, làm nhiều nguyên liệu như: Chim cút chiên me, chân gà sốt me chua, sườn sốt me… Công đoạn làm nước sốt me cũng đơn giản. như nước sốt cà chua.

sốt me

Quan trọng

  • Me chín: 0,5kg
  • Đường trắng: 0,5kg
  • Nước mắm: 50ml
  • Hạ đáy: 20g
  • Tương cà hoặc xì dầu: 30g (nếu có)
  • Nước tinh khiết

Các bước thực hiện

Bước 1: Me chín bóc vỏ, cho vào tô nước sạch, dùng tay bóp quả me để chắt lấy nước.

Bước 2: Tiếp tục ngâm me như vậy trong 15 phút và bóp nhẹ, sau đó tách lấy phần thịt me, bỏ hạt.

Bước 3: Đổ nước cốt me ra bát sạch; Cho nước mắm, đường, ớt lên bếp đun với lửa lớn. Trong khi đó, khuấy đều tay cho đến khi nước me sôi thì hạ nhỏ lửa đun đến khi hỗn hợp đặc lại, sánh mịn.

Canh me

Hãy cẩn thận:

– Tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình mà gia giảm các nguyên liệu, nêm gia vị cho phù hợp. – Sốt me làm xong có thể làm số lượng lớn và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Tùy theo món ăn mà khi pha chế, nước sốt me có thể được nấu với tỏi, chanh hoặc khuấy với nước và nấu keo trên bếp, sau đó cho các nguyên liệu chính vào.

Kết thúc

Đúng là cách làm nước sốt ngon ở nhà hàng lớn giúp nhiều đầu bếp và nhất là đầu bếp tại gia kiểm soát được chất lượng món tráng miệng, theo khẩu vị và sở thích của nhiều người ăn tại nhà hàng hay người khác. những người trong gia đình bạn. Đồng thời, luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn là mua súp đóng hộp sẵn ngoài chợ.

Những công thức phổ biến nhất và hơn 20 công thức nước sốt ngon bạn nên biết trên đây chỉ là một vài cái tên. Đầu bếp tại gia có thể thêm bớt, thay đổi nguyên liệu hoặc các công đoạn khác để tạo ra thành phẩm ưng ý.

Bạn thấy bài viết 20+ cách làm nước sốt ngon phổ biến nhất bạn nên biết khi nấu ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 20+ cách làm nước sốt ngon phổ biến nhất bạn nên biết khi nấu ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 20+ cách làm nước sốt ngon phổ biến nhất bạn nên biết khi nấu ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 20+ cách làm nước sốt ngon phổ biến nhất bạn nên biết khi nấu ăn
Xem thêm bài viết hay:  8 dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh tiểu đường, 3 nhóm người này cần được xét nghiệm sớm!

Viết một bình luận