2 Cách làm thịt mèo xào lăn ngon chuẩn hương vị nhất

Bạn đang xem: 2 Cách làm thịt mèo xào lăn ngon chuẩn hương vị nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài thịt heo hay thịt gà thì món thịt mèo xào lăn thơm phức rất hấp dẫn chắc chắn không thể thiếu trên bàn nhậu. Đặc biệt nguyên liệu và công thức làm cũng rất đơn giản. Dưới đây chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn chi tiết 2 cách làm thịt mèo xào lăn để mọi người cùng thưởng thức nhé.

Cách làm thịt mèo xào lăn đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300- 500g thịt mèo
  • 2- 3 nhánh sả
  • 2 quả ớt
  • 1 củ hành tây (nếu thích)
  • Gia vị khác: đường, muối, mì chính, bột nêm

Cách chế biến

– Bước 1: Trước tiên, thịt mèo mua về bạn rửa sạch sẽ. Sau đó thì thái mỏng.

– Bước 2: Với sả, ớt, hành tây bạn rửa sạch, bóc vỏ nếu cần. Sả thì thái nhỏ, ớt bỏ hạt thái sợi,, hành tây thái múi cau.

– Bước 3: Giờ bạn cho thịt mèo vào bát to, thêm chút sả, hạt nêm và nước tương vào ướp khoảng 15- 20 phút.

– Bước 4: Bạn cho dầu ăn vào chảo. Đun nóng rồi cho sả, ớt vào đảo thêm. Tiếp đến là cho thịt mèo đã ướp gia vị ở trên. Đảo đến khi thịt mèo gần chín thì thêm hành tây vào. Lưu ý đừng đun hành quá chín sẽ không còn giòn và ngon. Cuối cùng, bạn cho món thịt mèo xào lăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng sốt nhé.

thịt mèo xào lăn 2

Thịt mèo xào lăn chi tiết nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300- 500g thịt mèo
  • 100ml nước cốt dừa
  • 20g bún tàu
  • ½ củ hành tây
  • 1 quả ớt sừng
  • 2 tép tỏi
  • 2- 3 nhánh sả
  • 1 nhánh lá cà ri
  • 3 nhánh rau ôm
  • 1 thìa tương ớt
  • 1 thìa nước mắm
  • 2 thìa café bột cà ri
  • 1 thìa café màu dàu điều
  • 1 thìa dầu ăn
  • Đường, muối, hạt nêm

Cách chế biến

– Bước 1: Sơ chế và ướp thịt mèo

  • Trước tiên với thịt mèo, bạn mua về rửa sạch sẽ với muối. Sau đó để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
  • Tiếp đến bạn ướp thịt mèo chung với 2 thìa café hạt nêm, 1 thìa café đường, 1 thìa café nước mắm, 1 thìa café bột cà ri. Dùng đũa trộn đều lên, ướp trong khoảng 15 phút.

– Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Với bún tàu, bạn cho ra bát ngâm chung 100ml nước trong 15 phút. Bún mềm thì bỏ nước, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
  • Với hành tây, bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau.
  • Với sả, bạn bỏ ngọn, cắt khúc, rồi đập dập.
  • Với lá cà ri, bạn rửa sạch, cùng với ngò ôm thái nhỏ.
  • Với tỏi, bạn lột vỏ, băm nhuyễn. Với ớt sừng bạn dùng dao cắt xéo mỏng.

– Bước 3: Làm thịt mèo xào lăn

  • Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó thêm sả, tỏi băm, lá cà ri, ½ số ớt vào phi thơm.
  • Tiếp đến cho toàn bộ thịt mèo đã ướp vào chung. Đảo đều khoảng 3- 5 phút. Lưu ý để lửa lớn một chút.
  • Đợi khi thịt mèo hơi săn lại, bạn giảm lửa, thêm 1 thìa café bột cà ri, 1 thìa café màu dầu điều vào. Xào khoảng 2 phút.
  • Giờ bạn thêm ½ chén nước cốt dừa, bún tàu và 1 thìa tương ớt vào. Xào tiếp trong khoảng 5 phút đến khi nguyên liệu chín mềm. Cho hành tây vào đảo nhanh tay và nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn cho thịt mèo xào lăn ra đĩa, rắc số ớt sừng còn lại lên, cùng 3 nhánh rau ôm là hoàn thiện sản phẩm rồi nhé.

– Lưu ý

  • Khi nấu với bột cà ri, để không bị khét thì bạn không nên xào với lửa quá lớn.
  • Nếu bạn muốn món ăn sốt, sệt và béo hơn có thể thêm 2 thìa canh Mayonnaise sau khi tắt bếp. Đảo đều là được nhé.

Món thịt mèo xào lăn kiểu mới này vừa có vị nước cốt dừa béo béo nhưng không hề ngấy khi có bột cà ri cay cây cộng với hành tây mềm siêu hấp dẫn.

thịt mèo xào lăn 3

Công dụng của thịt mèo có thể bạn chưa biết

Trong cả Đông y và Tây y, thịt mèo đều được đánh giá cao khi rất có lợi cho sức khỏe. Thịt mèo theo Đông y có tên khác là “mưu nhục”. Các bộ phận trên cơ thể như xương, phổi, mật, nhất là mèo đen đều trở thành vị thuốc quý. Thịt mèo có tính ấm, không độc, nhiều chất đạm với khả năng giảm đau, giải độc. Mật của mèo đen vị đắng, tính hàn nên khi ngâm rượu có thể giúp giảm đau bụng kinh niên, chữa hen suyễn. Xương mèo đen có vị ngọt, dùng để nấu cao hoặc ngâm rượu thuốc làm giảm đau nhức xương cốt.

Còn theo nghiên cứu của Tây y, thịt mèo có thành phần dinh dưỡng rất phong phú. Nó chứa hàm lượng đạm cao hơn cả thịt bò hay thịt chó. Trong thực phẩm này chứa hơn 20 loại axit amin rất tốt cho cư thể. Ngoài ra, một điểm đặc biệt khác là thịt mèo rất ít mỡ, hàm lượng vitamin A, Canxi và Kẽm đều nhiều hơn thịt gà, thịt heo,…

Những công dụng của thịt mèo phải kể đến:

– Khả năng bồi dưỡng cơ thể đang bị suy nhược, giúp tăng cường thể trạng hiệu quả.

– Bổ sung vitamin A dồi dào cho đôi mắt khỏe mạnh hơn vì thịt mèo chứa nhiều vitamin A.

– Cải thiện hệ thần kinh, chữa các chứng suy nhược thần kinh.

– Có thể giải độc, tiêu thũng

– Trị các bệnh táo bón, ăn không tiêu.

– Có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày và các bệnh lý về đại tràng.

thịt mèo xào lăn 4

  • Cách làm thịt mèo xào rau má ngon
  • Thịt mèo làm món gì ngon?

Như vậy bạn đã học được cách làm thịt mèo xào lăn cực kỳ đơn giản mà hương vị siêu hấp dẫn. Thi thoảng trong gia đình có tiệc hay giỗ, bạn có thể trổ tài chiêu đãi mọi người xem sao nhé.

Bạn thấy bài viết 2 Cách làm thịt mèo xào lăn ngon chuẩn hương vị nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 Cách làm thịt mèo xào lăn ngon chuẩn hương vị nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 Cách làm thịt mèo xào lăn ngon chuẩn hương vị nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 2 Cách làm thịt mèo xào lăn ngon chuẩn hương vị nhất
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá trê chiên giòn kèm thêm mắm xoài ngon thơm hết nước chấm

Viết một bình luận