2 Cách làm gà nấu măng [Gà nấu măng khô, Gà nấu măng chua] ngon

Cách làm gà nấu măng
Bạn đang xem: 2 Cách làm gà nấu măng [Gà nấu măng khô, Gà nấu măng chua] ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt gà phổ biến, nhiều nạc và dễ ăn. Ngoài ra, đây là loại thực phẩm có thể dễ dàng chế biến theo nhiều cách khác nhau. Do đó, bạn có thể làm nhiều loại khác nhau, mang đến những món ăn phong phú, ngon miệng để cả nhà đổi món. Ngoài ra, thịt gà ta không chỉ ngon, ngọt mà còn bổ dưỡng. Một phần là protein và các khoáng chất tốt cho sức khỏe như phốt pho, canxi, sắt, vitamin D, E, B1, B2,… Nếu bạn đang suy nghĩ nên làm gì với thịt gà thì tham khảo ngay nhé. với măng khô và gà với măng tươi). Tôi chắc chắn rằng cả gia đình sẽ thích nó.

Cách làm gà tre Gà nấu măng vừa ngon vừa bổ dưỡng

Cách làm gà nấu măng

Không chỉ măng tươi mà măng nấu canh cũng rất ngon. Với cách này, món măng khô nấu với thịt gà sẽ tạo nên món nước chấm măng thơm ngon, mới lạ nhưng rất sáng tạo. Nếu bạn chưa biết nấu ăn cho cả nhà thì hãy bắt tay vào thực hiện công thức này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà ta: 500g
  • Măng khô: 200g
  • Hành tím bằm: 2 muỗng canh
  • Hành tây: 1 củ
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Một số hương vị phổ biến.

Cách làm gà tre Nguyên liệu chính để nấu gà là măng

công cụ sản xuất

Khi bạn mua gà của chúng tôi, bạn làm sạch nó. Tiếp theo, làm sạch phần tóc còn lại và cắt phần chân tóc gần đuôi. Dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong miếng thịt để khử mùi hôi. Cuối cùng, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Cho gà vào tô, nêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu mè, ½ thìa tiêu, 1 thìa hành tím băm. Thời gian luộc khoảng 25-30 phút.

Cách làm gà treChuẩn bị và ướp gà

Măng khô rửa sạch, hầm trong 40 phút, khi măng mềm thì vớt ra rửa lại bằng nước sạch. Sau đó cắt khúc và đun sôi lại trong 20 phút Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.

Bí quyết làm khô gà tre ngon

Bước 1: Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó thêm hành tím còn lại và xào cho đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Thêm thịt gà và nấu trên lửa lớn trong 5 phút. Tiếp theo, cho măng, một thìa hạt tiêu, một thìa đường và một ít bột ngọt vào, đảo đều trên lửa lớn trong bảy phút.

Cách làm gà treCách làm gà nấu măng chỉ trong vài bước

Bước 3: Cho vào nồi 1 lít nước đun trên lửa lớn trong 30 phút cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Khi cạn nước, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê gia vị và 2 thìa cà phê đường, nấu thêm vài phút thì tắt bếp.

Gà nấu măng

Khi súp còn nóng, múc súp ra tô, rắc ít hành lá và hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức. Bát canh gà nấu măng khô nghi ngút khói, trông thật bắt mắt phải không nào?

Cách làm gà treMón gà nấu măng ngon ai cũng phải khen

Món ăn này bao gồm nước sốt ngọt, thịt gà mềm và ngọt tự nhiên, măng khô và măng ngon. Món này dùng với cơm nóng.

->> Hướng dẫn: Cách nấu cà ri thịt thỏ ngon

Cách làm gà nấu măng chua

Tiếp tục với một bát canh gà nấu măng chua chua, ngọt ngọt phù hợp với bất kỳ mùa nào mà bạn không nên bỏ qua. Nếu món này có trên mâm cơm thì ai cũng phải biết ơn.

Canh gà măng chua thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà ta: 500g
  • Quả thối: 200 g
  • Hành lá: 3 cây
  • Hành tím: 3 củ
  • Ớt cay: 2
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Một số hương vị phổ biến.

Cách làm gà treNguyên liệu cần chuẩn bị

công cụ sản xuất

Gà mua về các bạn làm sạch như mình hướng dẫn ở trên. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Cho gà vào tô, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu trộn đều. Ướp gà khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Măng chua bạn rửa thường xuyên bằng nước sạch, sau đó cắt bỏ phần gốc và phần mọc, vắt sạch nước. Hành lá nhặt bỏ phần cọng, rửa sạch và thái khúc nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Riêng với ớt, bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Cách làm gà nấu măng chua

Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím vào xào thơm. Sau đó thêm thịt gà và xào trên lửa lớn trong năm phút cho đến khi thịt mềm.

Bước 2: Cho 1 lít nước vào nồi, đun lửa nhỏ trong 15 phút cho gà chín. Sau đó, bạn cho măng đắng vào nồi, đảo đều và nấu trong 5 phút.

Cách làm gà treCách làm gà nấu măng chua đơn giản

Bước 3: Cho một thìa nước mắm vào nồi, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, chắt nước mắm ra bát. Cuối cùng, rắc các miếng đã xắt nhỏ cùng một ít hạt tiêu lên trên cho hấp dẫn và thưởng thức.

Gà nấu măng là ngon nhất

Bát canh gà nấu măng chua thơm ngon, đậm đà màu sắc. Món canh thanh mát, bổ dưỡng, hương vị vừa miệng. Từng miếng thịt gà mềm ngọt, ăn với măng chua phải gọi là ngon. Một mâm cơm ngày hè và một đĩa canh chua bổ dưỡng thật đáng biết. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài nhỉ?

Cách làm gà treMón cuối cùng là canh măng gà thơm ngon, bổ dưỡng

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ thành công với các bạn 2 cách nấu gà nấu măng thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Nguyên liệu đơn giản dễ tìm và dễ chế biến. Thêm một vài thành phần và bạn có một bát súp gà ngon. Hãy thử ngay và đừng quên tiếp tục chia sẻ trải nghiệm của bạn với Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.

Bạn thấy bài viết 2 Cách làm gà nấu măng [Gà nấu măng khô, Gà nấu măng chua] ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 Cách làm gà nấu măng [Gà nấu măng khô, Gà nấu măng chua] ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 Cách làm gà nấu măng [Gà nấu măng khô, Gà nấu măng chua] ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sườn xào dứa ngon thơm – có tới 2 công thức quá hấp dẫn cho bữa tối

Viết một bình luận