2 cách làm gà hấp nấm rơm và gà hấp nấm đông cô ngon thơm bổ dưỡng

Bạn đang xem: 2 cách làm gà hấp nấm rơm và gà hấp nấm đông cô ngon thơm bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà nấm là món ăn dân dã, quen thuộc và bổ dưỡng. Đây cũng là nguyên liệu khi kết hợp sẽ tạo nên một món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt. Gà nấu nấm đơn giản nhưng thơm ngon, bổ dưỡng, mang lại sức khỏe tốt. Nếu bạn đang có ý định nấu nướng thì hãy thực hiện ngay hai công thức gà nướng nấm và gà xào nấm đông cô này nhé. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn khẳng định cả nhà sẽ thích mê hương vị này.

Gà xào nấm cỏ thơm ngon bổ dưỡng ai cũng thích

Cách làm gà nướng nấm

Gà và nấm là sự kết hợp hoàn hảo cho món gà đơn giản mà đủ chất. Bắt đầu quá trình này cho cả gia đình bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 1 con
  • Bột mì: 400 g
  • hành tây: vâng
  • Chanh: 1 quả
  • Trái nguy hiểm: 1 trái
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Hành lá: 5 cây
  • Bột tỏi: muỗng cà phê
  • Bột hành: một muỗng cà phê
  • Một số hương vị phổ biến

Cách Làm Gà Kho NấmNguyên liệu làm gà hấp nấm

Công cụ sản xuất

Thịt gà khi mua về bạn rửa sạch lần đầu rồi vặt sạch lông còn sót lại trên da, cắt bỏ tuyến dầu ở gần đuôi. Dùng muối hột với chanh chà xát bên ngoài gà và dạ dày để khử mùi hôi rồi rửa lại bằng nước cho sạch. Cuối cùng, bạn rửa gà với nước sạch khoảng 2-3 lần để gà sạch hoàn toàn.

Để gà chiên chín đều và thấm vị, bạn ướp gà theo thứ tự: bột tỏi, bột hành, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường. Của cá. .

Cách Làm Gà Kho NấmCách chế biến thứ nhất là xào nấm đông cô

Với các thành phần đi kèm, bạn có thể làm cho nó như thế này.

Hành tây cắt gốc, rửa sạch và thái khúc.

Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành hình nêm.

Nấm cỏ cắt chân, cắt đôi ngâm nước muối loãng 10 phút cho sạch. Sau đó rửa sạch với nước và lau khô.

Cách nấu gà và nấm

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho nấm vào đảo cùng, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe đường, chút nước mắm, đảo đều cho nấm vừa chín tới thì tắt bếp.

Bước 2: Chuẩn bị nồi, đặt lên bếp đun sôi rồi cho gà vào nồi hấp. Nhớ đậy nắp và hấp trong 20 phút.

Cách Làm Gà Kho NấmCách làm gà xào nấm đơn giản mà ngon

Bước 3: Sau 20 phút, cho nấm vào và hấp thêm 5 phút nữa là gà chín. Cuối cùng cho phần hành lá còn lại lên trên gà, hấp thêm vài phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Bây giờ bạn cho gà ra đĩa, chuẩn bị một bát muối tiêu chanh để chấm với gà là xong.

Tôi đã hoàn thành việc điều trị với gà hấp nấm

Cách làm gà nướng nấm đơn giản mà thành phẩm lại đầy hương vị. Thịt gà vàng, mềm và ngon ngọt. Khi thưởng thức, bạn nên dùng khi còn nóng. Bạn nhớ chấm với bát muối, tiêu, chanh hoặc muối hột để thịt gà có vị ngọt, cay, cay để khi ăn sẽ ngon hơn.

Cách làm gà nướng nấmMón gà hấp nấm thơm ngon đã hoàn thành

Cách làm gà nướng nấm đông cô

Từng miếng thịt gà mềm ngon, thơm béo kết hợp với nấm hương ngọt dịu, vị ngọt tự nhiên đảm bảo sẽ mang đến hương vị khó quên. Lâu lâu thay đổi không khí ẩm thực một chút đảm bảo ai cũng mê cho mà xem.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 1 con
  • Hoa hồi: 4 cánh
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Nấm đông cô: 200g
  • Hành lá: 50g
  • Củ hành; 1 củ vừa
  • Tỏi: 5 tép
  • gia vị thông thường

Cách làm gà nướng nấmGà sốt nấm đông cô nóng hổi thơm ngon ai cũng ăn được

Công cụ sản xuất

Thịt gà khi mua về các bạn rửa thật sạch cho sạch và khử mùi giống như cách mình đã chia sẻ ở trên.

Cách nấu gà hầm thuốc bắc có thể kể đến như sau: 4 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu oliu, 2 thìa rượu, 2 thìa gia vị, 2 thìa muối, 1 thìa của ớt. tỏi băm nhỏ.

Cách làm gà nướng nấmCách chuẩn bị nguyên liệu đơn giản

Nấm đông cô mua về bạn ngâm với nước ấm cho nở ra, sau đó ngâm với rượu trắng để làm sạch và khử mùi. Cuối cùng, cắt nấm và rửa sạch. Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành hình nêm. Gừng tươi, một nửa thái lát, một nửa băm nhỏ. Riêng tỏi và hành tím bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cách làm gà nướng nấm đông cô

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc đĩa sâu lòng, có lót một lớp dấm nhôm rồi cho gà đã chiên vào, sau đó xếp nấm đông cô, hành tây, gừng thái chỉ, ớt hiểm đã thái nhỏ lên trên.

Bước 2: Đổ nốt phần nước sốt còn lại, cho đĩa gà vào xửng hấp 30 phút rồi cho hành lá vào. Nấu thêm vài phút nữa cho gà chín kỹ và có mùi thơm thì tắt bếp.

Cách Làm Gà Kho NấmCách làm gà nướng nấm đông cô cũng giống như món gà nướng nấm.

Bước 3: Bày gà nướng nấm đông cô ra tô, trang trí một chút, nêm muối, tiêu, chanh và thưởng thức.

Món gà nấu nấm đông cô đã hoàn thành

Món gà nấu nấm đông cô đã hoàn thành với màu sắc tươi tắn và mùi thơm nức mũi. Món gà rang muối không chỉ thơm ngon mà còn dễ làm, dễ ăn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt gà mềm, ngọt thịt tự nhiên, các loại nấm bổ dưỡng.

Cách Làm Gà Kho Nấm Gà nấu nấm đông cô thơm, ngọt, ngon

Còn chần chừ gì mà không thử ngay, nhớ là với công thức gà nấm nào cũng phải dùng gà ta để gà săn chắc, không bị gầy.

Kết thúc

Đã hết! Cách làm món gà rang nấm hương thật đơn giản và thơm ngon phải không các bạn. Cuộc sống ngày càng thay đổi, thói quen ăn uống và chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng được cải thiện. Bên cạnh những món ăn mới lạ, những món ăn đơn giản, bổ dưỡng và thơm ngon khiến bạn chỉ muốn về nhà cũng được phục vụ. Bạn không cần phải đến một nhà hàng đắt tiền để ăn thịt gà cho vui nữa, bạn có thể thực hiện hai công thức này trong nhà bếp của mình.

Bạn thấy bài viết 2 cách làm gà hấp nấm rơm và gà hấp nấm đông cô ngon thơm bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 cách làm gà hấp nấm rơm và gà hấp nấm đông cô ngon thơm bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 cách làm gà hấp nấm rơm và gà hấp nấm đông cô ngon thơm bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 2 cách làm gà hấp nấm rơm và gà hấp nấm đông cô ngon thơm bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ruốc lươn ngon thơm bổ vạn người mê mà vô cùng đơn giản

Viết một bình luận