2 cách làm cá trê chiên mắm gừng ngon xuất sắc, lai rai chẳng biết chán

Bạn đang xem: 2 cách làm cá trê chiên mắm gừng ngon xuất sắc, lai rai chẳng biết chán tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Làm hải sản chiên sốt gừng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế khi có tới 2 công thức cực hay đang chờ bạn khám phá. Cá trê được phủ một lớp bột chiên giòn, sau đó chiên giòn rồi chấm với mắm gừng, ăn cùng bạn bè hoặc dùng làm món ăn kèm trong bữa cơm. Hôm nay mời các bạn vào bếp để cùng nhau thực hiện cách làm hải sản chiên sốt gừng cay ngọt nhé.

cách làm hải sản chiên sốt gừng 1

Tham khảo: Cách làm hải sản chiên sốt xoài

Cách làm hải sản chiên sốt sa tế gừng cay

Cá trê chiên giòn đã đủ ngon rồi, nay còn có thêm lớp mắm gừng pha sa tế cay cay khó cưỡng. Đang giảm cân mà nhìn thấy món này là lập lại câu thần chú “ăn hết, mai giảm cân”.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá: cá cỡ vừa
  • Bánh mì giòn: Các loại Ajiquick và Meizan
  • Bột sắn hoặc bột ngô
  • Trứng gà: một quả
  • sa tế
  • Gừng, hành tím, tỏi
  • Gia vị khác: muối, nước mắm, gia vị, đường, tiêu bột, dầu ăn…

Bí quyết xào hải sản gừng sốt sa tế chua cay

Cá mua về mổ thịt, bỏ hết nội tạng rồi rửa sạch, nhớ khử mùi tanh và cạo sạch lớp nhớt trên da cá.

Ướp thịt cá với gừng, hành tím, tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa sa tế, 1 thìa bột năng, 2 thìa bột năng Ajiquick, chút nước mắm, gia vị, đường, tiêu bột… cắt miếng nhỏ, tẩm ướp gia vị vừa ăn. 30-45 phút.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, món này nên chiên ngập dầu sẽ rất ngon nên nhớ cho nhiều dầu nhé. Bật lửa vừa cho đến khi dầu nóng.

cách làm hải sản chiên sốt gừng 2

Chúng ta sẽ chuẩn bị 3 đĩa lớn, đĩa 1 có bột chiên Ajiquick, đĩa 2 có trứng bác, đĩa 3 có bột chiên Meizan. Lần lượt xếp cá từ hỗn hợp 1 đến hỗn hợp 3 rồi chiên vàng từng con rồi vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Sau khi chiên, dùng chảo để làm nước sốt sa tế gừng, nhưng nhớ để ráo dầu, chừa lại một ít để phi thơm hành, tỏi và gừng, thêm 4 thìa sa tế, 2 thìa đường, 3 thìa đường. Nước mắm, 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh hạt tiêu trộn đều cho hỗn hợp sôi lên. Nếu bạn ăn cay được thì chỉ cần tăng lượng sa tế sao cho phù hợp với khẩu vị.

Cho cá đã chiên vào chảo sốt, lật đi lật lại để cá thấm gia vị sốt rồi tắt bếp, bày ra đĩa.

Cách làm hải sản chiên sốt gừng

Món canh chua ngọt này giới trẻ rất ưa thích, mình hay làm món này, lâu lâu đứa cháu nhà mình lại đánh. Đủ để hiểu nó hấp dẫn như thế nào.

Mời các bạn ghé thăm Món Ăn mỗi ngày để biết thêm nhiều công thức nấu ăn mới, để trở thành siêu đầu bếp tại nhà và trong mắt gia đình không hề khó chút nào khi đã có đội của bạn rồi nhé.

cách làm hải sản chiên sốt gừng 4

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá: 1 con cá lớn khoảng 1-2 kg
  • Trứng gà: một quả
  • Bột năng/bột ngô
  • bột chiên giòn
  • Bánh mì giòn Ajiquick
  • Gừng, tỏi, hành tím, ớt, chanh
  • Các gia vị khác: muối, nước mắm, tiêu, đường, tương ớt…

Công thức hải sản xào gừng

Như đã nói ở trên, bạn cần làm sạch cá, lọc bỏ xương rồi phi thơm hỗn hợp gừng, tỏi, ớt, hành băm nhỏ, đừng quên cho bột chiên Ajiquick, bột năng, muối, tiêu vào. canh. , nước mắm, tiêu và chút đường mỗi thứ. Chúng tôi đặt nó trong tủ lạnh trong 45 phút.

Nêm nếm xong, cho cá vào Ajiquick vụn bánh mì, sau đó nhúng qua trứng và vụn bánh mì, nếu muốn ăn nhiều bột hơn thì lặp lại bước nhúng Ajiquick vụn bánh mì 2 lần.

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn, cho từng con cá vào chiên, nhớ giảm lửa để cá chín từ từ bên trong, nếu để lửa to kẻo cháy cả ngoài lẫn ngoài. bên trong chưa chín, không làm được. Sau khi nguội vớt ra để ráo dầu.

cách làm hải sản chiên sốt gừng 5

Bây giờ chúng ta sẽ làm nước sốt chua ngọt để phủ lên cá “baby” chiên xù. Bạn cũng dùng chảo như trên, cho dầu vào phi thơm hành, tỏi, gừng rồi cho 3 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, 1/2 chén bột năng. . Đun sôi ít nước và trộn đều, bạn có thể nêm nếm xem có vừa khẩu vị hay không mà thay đổi cho phù hợp.

Khi thấy hỗn hợp sôi thì nhanh tay cho cá đã chiên qua một lớp nước sốt dùng chung rồi tắt bếp, múc ra đĩa.

cách làm hải sản chiên sốt gừng 6

Kết thúc

Đời sinh ra bia sao lại sinh ra cá chiên mắm gừng, nghĩ lung tung với em. Không gì dễ làm, vừa ngon vừa bổ dưỡng, nắm ngay hai công thức đặc biệt này, ăn mãi không sợ ngán. Còn chần chừ gì mà không thử ngay để mang lại luồng gió mới cho góc nấu nướng của gia đình bạn.

Bạn thấy bài viết 2 cách làm cá trê chiên mắm gừng ngon xuất sắc, lai rai chẳng biết chán có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 cách làm cá trê chiên mắm gừng ngon xuất sắc, lai rai chẳng biết chán bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 cách làm cá trê chiên mắm gừng ngon xuất sắc, lai rai chẳng biết chán của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 2 cách làm cá trê chiên mắm gừng ngon xuất sắc, lai rai chẳng biết chán
Xem thêm bài viết hay:  HI HỮU: Đi khám sức khỏe định kỳ, nam thanh niên bất ngờ phát hiện bị khối u gan lớn

Viết một bình luận