Giới thiệu

Thủ tướng Chính phủ ban hành văn bản về việc chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn.

Văn bản do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ngày 28/11/2018, đồng ý chủ trương cho phép thành lập Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn là trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận.

Theo đó, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn là trường ĐH đa ngành đa lĩnh vực tập trung đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng trình độ cao bậc thuộc các nhóm ngành mũi nhọn của TP. HCM và khu vực.

Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn
Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn

Về định hướng, trường Đại học Đại Việt Sài Gòn là trường Đại học đa ngành đa lĩnh vực tập trung đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng trình độ cao bậc thuộc các nhóm ngành mũi nhọn của TPHCM và khu vực. “Với mục tiêu giáo dục đại học không vì lợi nhuận đã hướng nhà trường phục vụ cho người học những giá trị học thuật tiếp cận công nghệ mới, tính ứng dụng và nhân văn, cùng góp phần bồi dưỡng, đào tạo và hoàn thiện những sinh viên của trường thành những công dân toàn cầu, những công dân có ích cho xã hội”

Phương án xây dựng phát triển trường trong 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 (2018 – 2019): đầu tư xây dựng trường tại nội thành và tại khu chức năng giáo dục thuộc Khu đô thị Tây Bắc. Cơ sở vật chất cao cấp hiện đại đảm bảo cho quản lý và tổ chức đào tạo chất lượng cao theo quy định của chính phủ. Giai đoạn 2 (2020 – 2022): tiếp tục hoàn thiện bổ sung các công trình hỗ trợ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ theo đề án phát triển của nhà trường.

Dự kiến trường tổ chức tuyển sinh và khai giảng khoá đại học đầu tiên vào tháng 9 năm 2019. Các khối ngành dự kiến đào tạo theo lộ trình gồm khối Kỹ thuật công nghệ, Kinh tế, Ngoại ngữ và Chăm sóc sức khỏe. Chỉ tiêu dự kiến 1,500 sinh viên.

Về đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên đại học, đầy đủ và đảm bảo theo quy định. Nhà trường kết hợp mời chuyên gia trong và ngoài nước từ khối doanh nghiệp và các đại học nước ngoài tham gia cộng tác giảng dạy.